Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

3 lưu ý mới về sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về căn bệnh tiểu đường cũng như 3 lưu ý mới của bác sĩ dành cho bệnh nhân tiểu đường khi  dùng dây thìa canh để hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết.

 

bệnh tiểu đường

 

Bệnh tiểu đường là gì?

   Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là bệnh đái tháo đường) là một tình trạng bệnh lý chỉ những rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân thường là do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định. Nếu bị tiểu đường, bạn cần kiểm soát được lượng đường trong máu và thường xuyên theo dõi để chắc chắn rằng đường huyết luôn nằm trong mức an toàn.

 

   Thông qua quá trình làm xét nghiệm kiểm tra nồng độ glucose trong máu, sẽ có 3 loại tiểu đường: Tiểu đường loại 1, tiểu đường loại 2 và tiểu đường thai kỳ.

 

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường

   Hầu hết các triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường là mức glucose -  một loại đường trong máu cao hơn bình thường. Các dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường có thể nhẹ đến mức bạn không nhận thấy chúng. Một số người không phát hiện ra họ bị bệnh cho đến khi biết mình mắc bệnh thì tình trạng đã trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường có một số dấu hiệu cảnh báo chung.

 

   Đói và mệt: Cơ thể bạn chuyển đổi thức ăn bạn ăn thành glucose mà tế bào của bạn sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng các tế bào của bạn cần insulin để hấp thụ glucose. Nếu cơ thể bạn không tạo ra đủ hoặc bất kỳ loại insulin nào, hoặc nếu các tế bào của bạn kháng lại insulin mà cơ thể bạn tạo ra, glucose không thể xâm nhập vào tế bào, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể không có năng lượng. Cơ thể bạn lúc này sẽ đói và mệt mỏi hơn bình thường.

 

dấu hiệu bệnh tiểu đường là đói và mệt

 

   Đi tiểu thường xuyên hơn và khát hơn: Một người bình thường thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường có thể đi nhiều hơn. Tại sao?

 

    Thông thường, cơ thể bạn tái hấp thu glucose khi nó đi qua thận của bạn. Nhưng khi bị bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu của bạn cao, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn và  có thể không thể đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước. Kết quả: Bạn sẽ phải đi tiểu thường xuyên hơn. Khi tiểu nhiều, cơ thể mất nước, bạn sẽ thấy rất khát và có xu hướng uống nhiều nước. Khi bạn uống nước nhiều hơn thì bạn cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn.

 

   Khô miệng và ngứa da: Bởi vì cơ thể bạn đang sử dụng chất lỏng để đi tiểu, nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Bạn có thể bị mất nước, và miệng của bạn có thể cảm thấy khô. Da khô sẽ làm bạn bị ngứa.

 

Thị lực giảm: Thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể bạn có thể làm cho tròng kính trong mắt bạn sưng lên khiến mắt mờ và thị lực giảm.

 

Điều trị bệnh tiểu đường

   Bệnh tiểu đường có thể được điều trị theo nhiều cách. Việc thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường hoạt động thể chất và theo dõi tình trạng bệnh thường xuyên là rất quan trọng nếu bạn bị tiểu đường, bất kể bạn mắc bệnh tiểu đường loại nào.

 

   Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 1, bạn sẽ cần dùng insulin trong suốt quãng đời còn lại, vì cơ thể của bạn không tự sản xuất insulin. Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 2, bạn có thể kiểm soát tình trạng của bạn bằng thay đổi lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống và tập thể dục. Tình trạng nặng hơn, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định  dùng thuốc uống hoặc thuốc tiêm, bao gồm insulin hoặc metformin để kiểm soát lượng đường trong máu.

 

   Nếu bạn bị tiểu đường, bạn sẽ cần theo dõi nghiêm túc chế độ ăn uống của mình để ngăn chặn lượng đường trong máu tăng quá cao. Điều này có nghĩa là  bạn cần theo dõi lượng carbohydrate nạp vào cũng như hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, ít chất xơ. Bác sĩ sẽ đưa cho bạn một phác đồ điều trị để giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. 

 

Dây thìa canh, thảo dược cho bệnh tiểu đường

   Một loại dược liệu đang ngày càng được nhiều người bệnh tiểu đường biết đến để hỗ trợ giảm đường huyết là dây thìa canh. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thì nhất định phải biết những lưu ý “vàng” dưới đây.

 

dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường

 

    Dây thìa canh có chứa hoạt chất Gymnema có tác dụng kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin để kiểm soát, cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời cũng có tác dụng kiểm soát tốt chỉ số HbA1C và phòng ngừa các biến chứng do tiểu đường có thể gây ra. Tuy nhiên, không phải bạn muốn sử dụng dây thìa canh như thế nào và hàm lượng bao nhiêu cũng được. Nếu không cẩn trọng, không những bệnh không khỏi mà còn nghiêm trọng hơn. Do đó, khi sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị tiểu đường, bạn cần nhớ được 3 lưu ý dưới đây.

 

Không phải cứ được gọi là dây thìa canh thì có tác dụng

   Sau khi có thông tin dây thìa canh có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức tiến hành trồng và phân phối loại cây này. Tuy nhiên, nếu cứ thực hiện theo hình thức thức nuôi trồng tự phát, không tuân theo quy trình kỹ thuật thì chất lượng thấp. Ngoài ra, việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trong nuôi trồng hoặc phơi không khô, nấm mốc khiến cho người sử dụng không những không thu được hiệu quả mà còn mang thêm bệnh. 

 

   Bạn cũng cần biết thêm rằng, dây thìa canh cũng có nhiều giống khác nhau, do đó  dược tính của nó cũng có sự khác nhau. Hơn nữa, chất lượng dây thìa canh còn phụ thuộc vào thổ nhưỡng, quá trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch và công nghệ sản xuất thành phẩm.

 

  Để mua được loại dây thìa canh chất lượng tốt, người bệnh cần tìm những địa chỉ có uy tín, độ tin cậy cao, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Nên sử dụng phần lá và cành bánh tẻ 

   Bộ phận có dược tính tốt nhất ở dây thìa canh là phần lá rồi đến cành bánh tẻ. Tuy nhiên, các loại dây thìa canh khô được bán trên thị trường thường chứa nhiều phần thân. Điều này khiến trong trọng lượng của sản phẩm lớn nhưng hiệu quả lại không cao. Thậm chí, có nhiều bệnh nhân đã mua các loại thìa canh phơi khô không có nguồn gốc với giá rẻ, nhưng khi kiểm tra thì thấy chỉ có 3 phần là dây thìa canh, 7 phần còn lại là một loại cây giống như thìa canh nhưng không có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường.

 

   Hơn nữa, người bệnh không nên tùy tiện sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị tiểu đường. Muốn có tác dụng phải có liều lượng và thời gian sử dụng hợp lý. Dùng ít không có tác dụng mà dùng quá nhiều cũng không phải là tốt. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế, các bác sĩ đông y để có cách sử dụng đúng nhất.

 

Lựa chọn sản phẩm có chứa thành phần dây thìa canh chuẩn,uy tín, chất lượng.

    Hiện nay có nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường trên thị trường có chứa thành phần dây thìa canh. Tuy nhiên, không phải sản phẩm có chứa thành phần này là có hiệu quả. Nhiều sản phẩm có chứa thành phần cao thìa canh, giá thành rẻ nhưng lại không mang lại kết quả như mong đợi.

  

   Bên cạnh đó, hãy chú ý một chút đến thương hiệu cũng như công nghệ sản xuất ra sản phẩm bởi những yếu tố này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm mà bạn lựa chọn.

 

   Hãy đảm bảo rằng đó là sản phẩm được làm từ lá hoặc cành bánh tẻ của dây thìa canh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, công nghệ sản xuất tiên tiến. Đừng vì ham rẻ mà tiền mất tật mang.

 

BoniDiabet – Nâng tầm hiệu quả dây thìa canh nhờ công nghệ bào chế hiện đại

Ngoài dây thìa canh, BoniDiabet còn có các thảo dược kinh điển cho bệnh tiểu đường, đã có lịch sử sử dụng hàng nghìn năm trong y học cổ truyền như:

 

-Mướp đắng: giúp giảm đường huyết và chỉ số HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường trên võng mạc, các bệnh lý thần linh ngoại biên, làm lành vết loát , ngăn ngừa xơ vữa động mạch , đục thủy tinh thể.

 

- Hạt methi: Trong hạt methi có chứa axit amin 4-hydroxy-isoleucin kích thích sự tiết insulin do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngoài ra còn có nhiều galactomannan giúp làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu. Hạt methi được chứng minh có tác dụng làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều lần, sụt cân do bệnh tiểu đường gây ra. Hạt methi cũng ngăn ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường trên tim, gan, thận, võng mạc, các bệnh lý thần kinh ngoại biên, làm lành vết thương, ngăn ngừa biến chứng trên thận như suy thận.

 

Điểm đặc biệt tạo nên hiệu quả vượt trội của BoniDiabet là công nghệ bào chế microfludizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới. BoniDiabet được sản xuất tại  nhà máy Viva Pharmaceutical Inc  và nhà máy J&E International thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Hệ thống máy móc trong nhà máy Viva sử dụng công nghệ microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDiabet tồn tại dưới dạng những phân tử hạt nano có kích thước đồng nhất và ổn định, loại bỏ được những nguồn ô nhiễm, sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%


BoniDiabet đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân:

=> Bác Khúc Thị Khuyên, 72 tuổi ở số 17, Do Nha 2, đường Hải Triều 4, Quán Toan, Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, đt 0586.155.538:

 

cô khúc thị khuyên chiến thắng bệnh tiểu đường

 

Bác bị tiểu đường typ2 đã 20 năm, đường huyết lúc mới phát hiện là trên 11. Bác dùng thuốc tiểu đường của bảo hiểm nhưng đường huyết không hạ, lúc nào cũng trên 9. Vùng cẳng chân của bác loét ra, lúc nào cũng chảy dịch nước vàng, từ 64 cân bác sút còn có 52 cân. Tình cờ bác biết tới BoniDiabet qua 1 bài báo. Bác uống BoniDiabet kèm với 3 viên thuốc tây. Sau vài tháng bác được bác sĩ chỉ định giảm  gần hết thuốc tây vì chỉ số đường huyết từ 10 mmol/l giảm còn 6.8mmol/l. Nhất là phần chân chảy nước vàng trước kia nay đã lành lặn lại. 

 

=> Cô Nguyễn Thị Minh, 63 tuổi, đt 0355010847 ở tổ 3, phường Tân Bình, Tp Tam Điệp, Ninh Bình.

 

cố nguyễn thị minh chiến thắng bệnh tiểu đường

 

Cô bị tiểu đường từ năm 2005, đường huyết tới 9 mmol/l, chân tay tê bì, trong vài tháng mà cô sụt tới 13 cân.  Cô dùng Glucophar và gliclazide mỗi loại một viên mà đường huyết không hạ chút nào thậm chí đường huyết còn lên tới trên 10. Trong 2 năm 2011 và 2012 cô bị tai biến tới 2 lần. Năm 2013, cô biết tới BoniDiabet qua 1 bài báo. Cô dùng 4 viên BoniDiabet 1 ngày kèm thuốc tây. Đường huyết không hạ ngay lập tức đâu mà từ từ lắm, mỗi tháng giảm ít một, sau 3 tháng đường huyết xuống chỉ còn 4.9 thôi. Thích nhất là chân tay hết tê bì, mắt hết mờ, không bị tai biến lại lần nào nữa.

 

Chú Bùi Văn Minh (59 tuổi ở số 666, tổ 2, Trung Sơn 1, p.Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh, đt 0838.247.898):

 

chú bùi văn minh chiến thắng bệnh tiểu đường

 

Năm 2008, chú phát hiện ra mình bị tiểu đường, đường huyết của chú lên tận 18.5, trong vòng 5,6 tháng mà sụt 8 cân. Chú dùng thuốc tây thì nhiều lúc thấy người cồn cào, hoa mắt chóng mặt nếu không ăn ngay cái gì đó là xỉu ngay. Mắt chú lúc nào cũng như có quầng đen trước mắt. chân thì tê bì không có cảm giác gì. Năm 2010, tình cờ chú đọc báo thấy có người BoniDiabet mà ổn định nên dùng thử. Ban đầu, chú dùng 4 viên BoniDiabet kèm 4 viên thuốc tây. Sau 2 tháng đi đo, đường huyết xuống 7. Vì thế nên bác sĩ cũng giảm liều thuốc tây cho chú, bây giờ chú chỉ dùng 1 viên thuốc tây cộng với 2 viên BoniDiabet buổi sáng và 1 viên buổi tối mà đường huyết chỉ 6.8. Vì thế người cũng khỏe hơn, bây giờ được 65 cân rồi đấy. Không có tình trạng xỉu do tụt đường huyết gì hết. Từ hồi dùng BoniDiabet đến nay đã được 6 năm, mắt chú lại còn sáng ra, chữ trên báo chú cũng đọc tốt chẳng cần kính, tay chân đỡ hẳn tê bì.

 

Qua bài viết chúng ta biết thêm về bệnh tiểu đường, những dấu hiệu cảnh báo và những lưu ý về việc sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với bạn đọc.

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844