Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cẩn thận khi ngâm rượu bổ dương cho chồng

Nhiều chị em để tăng cường “sức khỏe” cho chồng đã tìm mua các loại dược liệu có tác dụng bổ dương về ngâm rượu, cho chồng uống hàng ngày. Nếu đúng loại dược liệu, ngâm đúng cách, dùng đúng liều lượng thì hiệu quả mang lại rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn, cách làm, cách dùng đúng. Rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười sau khi vợ chăm lo cho chồng theo những cách đó. 

 

Cẩn thận khi ngâm rượu bổ dương cho chồng

 

Nhầm dược liệu 1 cách tai hại

Rất nhiều dược liệu có tác dụng bổ dương, tăng cường sinh lý nam tốt, nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt dược liệu thật giả, biết lựa chọn loại tốt nhất. Có thể ví dụ về dược liệu ba kích.
Ba kích là dược liệu bổ dương được rất nhiều quý ông ngâm rượu sử dụng nhằm mục đích cải thiện đời sống vợ chồng, nâng cao bản lĩnh phái mạnh. Loại dược liệu này được phân bổ chủ yếu ở vùng thấp, ít xuất hiện ở những vùng núi cao. Tuy nhiên, gần đây những vùng núi cao như Sapa của Lào Cai, Đồng Văn của Hà Giang bày bán tràn lan một loại được giới thiệu là ba kích tím, ba kích núi hay ba kích “nếp” với giá cao. Nhiều người không biết, nhẹ dạ cả tin mua về ngâm rượu uống và nhận cái kết không ngờ. 

Loại này được xác định là viễn chí (Polygala karensium Kurz) không có tác dụng bổ dương mà ngược lại, nó có tác dụng ích trí, an thần. Uống vào giúp ngủ ngon và sâu hơn, dễ vào giấc ngủ hơn. Điều này tốt cho sức khỏe, nhưng uống rượu ngâm xong, ông chồng  ngủ sâu, ngon, thì người ngâm rượu là các bà vợ không khỏi thất vọng. 

 

Dùng dược liệu không có tác dụng

Có nhiều người quan điểm rằng, dược liệu có hình dạng giống bộ phận nào thì dùng sẽ bổ bộ phận đó. Đó là câu chuyện của nấm ngọc cẩu. Nhìn vào hình dạng và cách mọc của nấm này, người ta có thể dễ tưởng tưởng đến tác dụng của nó. Từ đó, loại nấm này được đẩy lên giá trên trời với các tác dụng trên trời. 

Tuy nhiên, chưa có 1 nghiên cứu nào chứng minh cũng chưa có 1 sách cổ truyền nào ghi chép về tác dụng bổ dương của loại nấm này. Các ông uống rượu ngâm dược liệu này có thể thấy bản thân mạnh mẽ hơn do có tác động của rượu và sự tin tưởng vào rượu giúp các ông tự tin hơn nhiều. Tuy nhiên, thực chất, chúng không mang lại tác dụng hỗ trợ như mọi người lầm tưởng. 

 

Uống rượu nhiều gây suy giảm sinh lý

Nghĩ là rượu bổ, người ta uống rượu vô tư. Nghĩ là càng uống càng bổ, nên người ta uống ngày càng nhiều, từ ngày này qua ngày khác. Hậu quả mang lại là tác hại bổ chưa thấy mà cơ thể đã gặp những tác động tiêu cực do rượu. Men gan tăng, xơ gan, suy giảm trí nhớ, nghiện rượu, và suy giảm sinh lý

Theo các nhà nghiên cứu 70% tinh trùng phát triển không bình thường do tác động của rượu bia.

Thành phần cồn trong rượu bia làm thay đổi chức năng vùng dưới đồi của não bộ, gây nhiễu loạn thông tin của hệ trục não bộ - tuyến yên - tinh hoàn (bộ chỉ huy sản xuất testosterone). Cồn còn trực tiếp ngăn cản việc sản sinh testosterone, thúc đẩy quá trình mãn dục nam diễn ra nhanh và sớm hơn bình thường.

Vì những lý do trên, khi bạn ngâm rượu dược liệu với mục đích bổ dương, phải thật cẩn thận, lựa chọn đúng, dùng đúng cách để đem lại hiệu quả và không gặp tác hại nào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ dương, tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới, được sản xuất dưới công nghệ hiện đại, đem lại hiệu quả cao và an toàn, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn. 

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844