Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Để đối phó với dịch virus corona, Việt Nam đã thiết lập hàng loạt lập bệnh viện dã chiến

Các quan chức y tế cho biết Việt Nam đang thiết lập các bệnh viện dã chiến với hàng ngàn giường bệnh để có thể ứng phó với nguy cơ tăng đột biến các ca lây nhiễm virus corona, trong bối cảnh chuẩn bị tiếp nhận một số công dân của mình trở về từ Trung Quốc.

 

Để đối phó với dịch virus corona, Việt Nam đã thiết lập hàng loạt lập bệnh viện dã chiến

 

Sự chuẩn bị tại TP. Hồ Chí Minh

Tại thành phố HCM, nơi 3 ca lây nhiễm virus corona được xác nhận, các giới chức y tế cho biết hai bệnh viện dã chiến đang được gấp rút xây dựng, để phòng trường hợp số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vượt quá khả năng điều trị tại các bệnh viện hiện có.

Trong cuộc họp vào chiều 3/2 do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì, Giám Đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bình cho biết hai cơ sở đang được xây sẽ hoàn tất trước ngày 15/2. Một cơ sở tại Trường Quân sự thành phố ở huyện Củ Chi có 300 giường bệnh. Cơ sở thứ hai ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, sẽ có 200 giường bệnh..

Ông Nguyễn, một cư dân tp.HCM, nói người dân thành phố này hiểu biết và có ý thức cao về dịch cúm virus corona nhờ những thông tin do chính quyền cung cấp không những qua các phương tiện truyền thông mà còn qua tin nhắn trên điện thoại di động, tuy nhiên có người bày tỏ lo lắng về tác động của dịch corona đối với các hoạt động kinh tế.

“Theo tôi nhận xét, cái ý thức của người dân cao rồi, ai cũng hiểu biết, tuyên truyền của nhà nước sâu rộng, TV, radio, báo chí… nhưng mà tôi thấy là các hoạt động buôn bán, chợ búa, nhà hàng, khách sạn các thứ đều ế hết vì mọi người ở nhà nhiều, nhưng mà nếu kéo dài thì cũng đáng lo cho nền kinh tế. ”

 

Sự chuẩn bị tại Hà Nội

Tại Hà nội, 2 cơ sở quân sự đang được trang bị lại để trở thành các trung tâm cách ly cho ước lượng 1,500 người giữa lúc Việt Nam đang chuẩn bị để tiếp nhận 950 người từ Trung Quốc, sẽ được cách ly tại các cơ sở này.

Cùng lúc đó, 2 tỉnh miền Bắc giáp ranh với Trung Quốc cũng đã thiết lập các trung tâm có 3000 giường bệnh. Miền Trung đã có các trung tâm sẵn sàng đón nhận 3,700 người.

 

Tính đến hết ngày 7/2, Việt Nam có tổng cộng 13 ca lây nhiễm coronavirus được xác nhận, trong số này có 3 người không hề lui tới Trung Quốc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên có khả năng số người lây nhiễm sẽ tăng trong thời gian tới.

Việt Nam chưa loan báo kế hoạch hồi hương hàng loạt công dân Việt Nam từ Trung Quốc, nhưng đã có 21 sinh viên trở về nước từ ổ dịch Vũ Hán trên máy bay thuê bao.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844