Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Dịch bệnh virus corona tại Trung Quốc ảnh hưởng tốt hay xấu đến Mỹ ?

Mới đây, ông Wilbur Ross - Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ đã phát biểu rằng sự bùng phát của virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc có thể là điều tốt cho nền kinh tế Mỹ.

 

 

Virus corona có thể giúp Hoa Kỳ có thêm việc làm ?

Sự lây lan nhanh chóng của bệnh dịch do chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây ra đã làm dấy lên lo ngại về tác động của nó đối với nền kinh tế Trung Quốc và tăng trưởng toàn cầu.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Ross cho biết :"Tôi nghĩ rằng nó (ám chỉ dịch bệnh virus corona Vũ Hán) sẽ giúp đẩy nhanh việc công ăn việc làm quay trở lại Bắc Mỹ".

Trả lời câu hỏi trên Fox Business News về việc liệu dịch bệnh có gây rủi ro cho nền kinh tế Mỹ hay không, ông Ross nói rằng :"Tôi không muốn nói về những lợi ích mang lại từ việc một dịch bệnh đang lây lan nhanh tại Trung Quốc. Thực tế là, sự kiện này sẽ khiến cho các doanh nghiệp phải đánh giá và điều chỉnh lại hoạt động của họ...  Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp đẩy nhanh việc công ăn việc làm quay trở lại Bắc Mỹ".

Sau đó, Bộ Thương mại Mỹ đã lặp lại bình luận của ông :"Như Bộ trưởng Ross đã nói rõ, bước đầu tiên là kiểm soát virus và giúp đỡ các nạn nhân đang mắc phải căn bệnh này".

Người phát ngôn Bộ Thương mại cho biết :"Điều quan trọng nữa là phải xem xét hậu quả của việc kinh doanh với một quốc gia (ám chỉ Trung Quốc) có lịch sử lâu dài chuyên che đậy những rủi ro thực sự cho chính người dân của họ và phần còn lại của thế giới".

Mặc dù vậy, phát biểu của ông Ross đã bị giới đối lập với chính quyền của Tổng thống Trump chỉ trích nặng nề.

 

Chủng virus corona mới từ Vũ Hán hiện đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là tình trạng khẩn cấp toàn cầu, vì nó tiếp tục lan ra bên ngoài Trung Quốc. Đã có hàng trăm người đã chết vì virus corona ở Trung Quốc, và hiện dịch đã lan sang hơn 20 quốc gia khác.

Các nhà kinh tế nói rằng, chủng virus corona mới có thể có tác động lớn hơn đến nền kinh tế thế giới so với dịch Hội chứng Hô hấp Cấp tính nặng (SARS). Trước đây SARS đã lây nhiễm hơn 8.000 người trong năm 2002 và 2003, khiến hơn 700 người tử vong và ước tính đã gây thiệt hại cho kinh tế toàn cầu hơn 30 tỷ đôla.

Virus corona đã buộc các công ty toàn cầu, trong đó có các công ty công nghệ lớn, nhà sản xuất xe hơi và nhà bán lẻ, phải tạm thời đóng cửa chi nhánh ở Trung Quốc. Trong khi đó chính quyền Trung Quốc đã quyết định kéo dài nghỉ lễ Tết Nguyên đán và áp đặt việc hạn chế đi lại tại nhiều thành phố trên toàn quốc.

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844