Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Nghiên cứu mới đẩy lùi Alzheimer mà không cần dùng thuốc???

Bệnh Alzheimer là một trong những căn bệnh về não gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và trí nhớ của người bệnh. Bệnh gây ảnh hưởng không chỉ đối với người bệnh mà còn tác động đến cả người đi chăm sóc bệnh nhân bởi lẽ chăm sóc bệnh nhân Alzheimer rất dễ dẫn đến trầm cảm hoặc có cảm xúc vô cùng căng thẳng.

 

những thay đổi sinh hoạt bao gồm ăn kiêng, tập thể dục và rèn luyện trí não có thể cải thiện đáng kể tình trạng bệnh Alzheimer

 

Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp để điều trị triệt để bệnh Alzheimer. Nhưng mới đây, một nghiên cứu đầy triển vọng do Tiến sĩ Isaacson dẫn đầu cho thấy mọi người không bất lực trong cuộc chiến tìm phương pháp chống lại bệnh Alzheimer.

Kết quả cho thấy, những thay đổi sinh hoạt bao gồm ăn kiêng, tập thể dục và rèn luyện trí não có thể cải thiện đáng kể tình trạng bệnh Alzheimer.

 

Trong nghiên cứu, bắt đầu năm 2013, các bệnh nhân tại Phòng khám Alzheimer thuộc Trung tâm Y tế NewYork-Presbyterian được trải qua các bài kiểm tra về thể chất, tinh thần và tiến hành chụp cộng hưởng từ. Quá trình này giúp phát hiện sớm dấu hiệu của mảng bám amyloid, nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer.

Các nhà khoa học cũng ghi lại tiền sử bệnh lý, yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng, thói quen tập thể dục, mức độ căng thẳng và thời gian ngủ. 154 bệnh nhân thuộc độ tuổi từ 25 đến 86 không mắc Alzheimer, tuy nhiên đều sống trong gia đình có ít nhất một thành viên mắc chứng bệnh này. Các bài kiểm tra nhận thức cho ra kết quả tương đối tiêu cực, theo nhận định của đội ngũ chuyên gia.

 

Dựa trên kết quả đó, các bệnh nhân được cung cấp một lịch sinh hoạt cá nhân bao gồm 21 hành vi thay đổi lối sống cần thực hiện. Thí nghiệm cũng theo dõi chế độ dinh dưỡng của người bệnh, bao gồm thói quen uống rượu, uống sữa, sử dụng khoáng chất và vitamin...

Kết quả cho thấy nhóm người bệnh thực hiện dưới 60% các hành vi thay đổi lối sống được đề xuất không có sự cải thiện về chức năng não bộ. Trong khi đó, nhóm bệnh nhân tuân thủ từ 60% lịch sinh hoạt trở lên (trung bình 12 trong số 21 thói quen) có trí nhớ và khả năng tư duy tốt hơn trong vòng 18 tháng sau đó. 

 

Theo Giáo sư Thần kinh học Rudy Tanzi của Đại học Harvard: "Cần thực hiện nhiều hơn các hình thức nghiên cứu lâm sàng này. Chúng ta đã dành quá nhiều thời gian cho các thử nghiệm thuốc, nhưng việc thay đổi lối sống cũng có thể duy trì khả năng ghi nhớ của não bộ". 

Bệnh Alzheimer bắt đầu hình thành trong não khoảng 20 đến 30 năm trước khi các triệu chứng xuất hiện. Ước tính, 47 triệu người Mỹ đang sống chung với loại Alzheimer tiền lâm sàng này.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844