Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Phát hiện xưởng dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang kháng khuẩn

Chiều ngày 13/2, khi kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, Tổng cục Quản lý thị trường cùng Cục Quản lý thị trường đã phát hiện nơi này đang tiến hành sản xuất khẩu trang y tế dùng giấy vệ sinh làm lớp kháng khuẩn bên trong. 

 

Phát hiện xưởng dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang kháng khuẩn

 

Kinh hoàng khi dùng giấy vệ sinh thay lớp kháng khuẩn

Chiều ngày 13/2, cơ quan chức năng đã phát hiện trường hợp Công ty TNHH Việt Hàn (xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội) sản xuất khẩu trang giả, gắn mác khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp Tulips.

Các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất dùng nguyên liệu là các cuộn giấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh công nghiệp. Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa của khẩu trang thay cho việc dùng lớp kháng khuẩn trong khẩu trang y tế thật. 

Đồng thời, Nhiều hộp bìa, thùng các tông, bao bì nhãn mác khẩu trang của các đơn vị sản xuất trong nước được tìm thấy tại đây. Tại khu vực khác, hàng trăm cuộn giấy vệ sinh để trong những bao tải bụi bẩn, thậm chí có nhiều phân chuột.

Sau khi kiểm tra, được biết Công ty TNHH Việt Hàn không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót,... Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

 

Trục lợi từ trên nỗi sợ và lòng tin của người khác

Dịch Corona bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp khiến Nhu cầu khẩu trang y tế và các thiết bị y tế phòng dịch virus corona tăng cao. Các mặt hàng này trở nên khan hiếm, lợi dụng điều đó, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng để trục lợi cho bản thân.

Việc kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất khẩu trang này bắt nguồn từ lô hàng 140.000 chiếc khẩu trang bị thu giữ. Chỉ trong 11 ngày qua, quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý hơn 4.200 vụ liên quan tới sản xuất, kinh doanh khẩu trang trên toàn quốc. Đây là một con số đáng báo động về thị trường khẩu trang hiện nay.

Ngoài găm hàng, đầu cơ, sản xuất hàng giả, quản lý thị trường còn thấy hiện tượng thu gom khẩu trang y tế đã dùng một lần rồi bán lại. Tất cả các trường hợp này sẽ được xử lý nghiêm, đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra, phát hiện và xử lý thật nặng với những tổ chức, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng các mặt hàng y tế.

Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, tìm mua khẩu trang tại các điểm bán uy tín, tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844