Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Sáng kiến điều trị đái tháo đường mới đến từ WHO

Tỷ lệ bệnh nhân mắc đái tháo đường liên tục tăng trưởng qua các năm và đang trở thành một gánh nặng toàn cầu, đặc biệt với các nước có thu nhập thấp và trung bình. Chính vì vậy mà một chương trình thí điểm kéo dài hai năm của WHO đã được đưa ra để đánh giá và cấp chứng nhận cho các sản phẩm insulin do các nhà sản xuất nhằm đảm bảo tất cả các đối tượng đái tháo đường đều có thể được tiếp cận với sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả và với giá thành vừa phải.

 

 • Thực trạng đái tháo đường trên toàn cầu – Tăng trưởng như đại dịch

Theo thống kê của WHO, thế giới hiện có hơn 420 triệu người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường, cao hơn nhiều so với con số 180 triệu người trong năm 1980. Theo dự báo của Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế, đến năm 2045, con số này có thể sẽ tăng lên 629 triệu người.

Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Con số này dự báo tăng lên 6,3 triệu người vào năm 2045. Mặc dù, cả nước hiện có 3,5 triệu người (độ tuổi từ 20-79) mắc bệnh này nhưng có tới 70% người mắc không biết mình bị bệnh. Có 20% người bệnh đái tháo đường bị bệnh thận, gây suy thận, có thể phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến trên toàn cầu và tăng nhanh hơn tại các nước có thu nhập thấp, nơi có rất nhiều người gặp khó khăn tài chính trong việc tiếp cận insulin. Do đó mà tỷ lệ tử vong do bệnh tiểu đường trên toàn cầu chủ yếu xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

 

Đái tháo đường đang trở thành gánh nặng toàn cầu

Đái tháo đường đang trở thành gánh nặng toàn cầu

 

 • Hướng đi mới từ WHO trong điều trị đái tháo đường

Gánh nặng đái tháo đường trên toàn cầu đang ngày một gia tăng, vì vậy mà WHO đã đưa ra giải pháp để giảm bớt gánh nặng đái tháo đường với những người khó khăn, bước đi này có vai trò quan trọng để đảm bảo tất cả những ai cần insulin đều có thể tiếp cận được với loại thuốc này và nhờ vậy giảm bớt các biến chứng đái tháo đường trên các đối tượng bệnh nhân cũng như kiểm soát bệnh tốt hơn.

Ngày 13/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu triển khai sáng kiến nhằm hạ giá thành và tăng việc tiếp cận insulin cho những người mắc bệnh tiểu đường tại những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Trong chương trình thí điểm kéo dài hai năm, WHO sẽ đánh giá và cấp chứng nhận cho các sản phẩm insulin do các nhà sản xuất phát triển nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và giá thành.

Trên thế giới hiện có 3 công ty đang kiểm soát phần lớn insulin trên thị trường, nên việc kiểm soát giá thành và chất lượng sẽ không quá khó, từ đó sẽ buộc được các công ty sản xuất nhỏ hơn cũng phải tuân theo quy định chung để đảm bảo nguồn cung insulin ổn định, chất lượng cho tất cả các thị trường.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ đề ra những hướng dẫn cụ thể để giúp các cơ quan quốc tế như Quỹ Toàn cầu, Liên minh Vaccin Gavi, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và các quốc gia đặt mua Vaccin và các sản phẩm quan trọng khác với số lượng lớn và giá thành thấp hơn.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844