Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tiết lộ kinh ngạc về nguyên nhân chính gây ung thư

Ở Việt Nam, ung thư đang ngày càng phổ biến và có dấu hiệu trẻ hóa. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thì vô cùng đa dạng, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên nạp vào cơ thể những thực phẩm bẩn kém chất lượng.

 

Theo thống kê, năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2015 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000  người. Như vậy, số ca mắc mới ung thư tăng dần theo từng năm. 

 

Thực phẩm bẩn gây ra rất nhiều các bệnh ung thư

 

Thực phẩm bẩn gây ra rất nhiều các bệnh ung thư, điển hình là các bệnh dưới đây:

 

 • Ung thư dạ dày

Ở Việt Nam, ung thư dạ dày đứng thứ 2 ở nam giới và thứ 3 ở nữ. Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày của Việt Nam mỗi năm đều tăng lên không ngừng, Và yếu tố môi trường và chế độ ăn uống là nguyên nhân thường gặp. Các thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh, chứa hóa chất độc hại như dưa cà muối, gạo mốc,…mang đến khả năng ung thư dạ dày cao. Một số hóa chất bảo quản thực phẩm, tẩy trắng thực phẩm sẽ làm hư hại đường tiêu hóa, gây viêm dạ dày, để lâu sẽ dẫn đến ung thư dạ dày.

 

Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư tiêu biểu do thực phẩm bẩn gây ra. Nước ngọt có gas, thịt nướng, thịt mỡ, dưa muối xổi…. những thực phẩm rất đỗi bình thường hàng ngày lại là một trong những lí do khiến ung thư đại trực tràng ngày càng nhiều. Những thực phẩm lên men và chứa nhiều chất bảo quản này về lâu dài sẽ gây ra các bệnh mãn tính, đột biến gen,.. dẫn đến ung thư.

 

 • Ung thư gan

Ung thư gan là 1 trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất về đường tiêu hóa. Bên cạnh do virus viêm gan B,C, việc sử dụng thực phẩm bẩn, độc nguồn gốc không rõ ràng là nguyên nhân gây ra các bệnh xơ gan, ung thư gan. Thức ăn bị mốc, thực phẩm chứa muối cao, đồ ăn giàu mỡ, đường,… đều không có lợi cho gan, gây tích tụ chất độc hại ở gan, gây hại cho gan.

 

 • Ung thư tủy

Thuốc an thần Prozil có trong thịt heo để lâu ngày sẽ dẫn đến mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu vô cùng nguy hiểm. Lượng thuốc này nếu tồn động lâu sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, gây đãng trí, lờ đờ, mệt mỏi, mất ngủ…

 

 • Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng một khi đã mắc thì sẽ rất khó kiểm soát. Nạp quá nhiều chất độc vào cơ thể là 1 trong những yếu tố gây bệnh hàng đầu. Từ bỏ ngay thói quen ăn uống không tốt như ăn thịt xông khói, dưa muối chua và các thực phẩm được chế biến sẵn.

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ tác động quan trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Bên cạnh đó, ban cần luyện tập thể dục thường xuyên, hạn chế các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, …. Và đặc biệt là thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844