Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Việc tiêm vaccin phòng bệnh đang ngày càng mất đi niềm tin ?

Nhiều nghiên cứu khảo sát người dân ở nhiều nơi trên thế giới đã cho thấy rằng niềm tin của họ với các loại vaccin phòng bệnh đang ở mức rất thấp.

 

Việc tiêm vaccin phòng bệnh đang ngày càng mất đi niềm tin ?

 

Tiêm vaccin phòng bệnh có quan trọng không ?

Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tiêm chủng vaccin là biện pháp phòng ngừa tốt nhất của chúng ta để chống lại các bệnh lây nhiễm chết người và làm suy nhược cơ thể như bệnh sởi.

Vaccin hiện nay đang bảo vệ hàng tỷ người trên thế giới. Họ gần như hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh đậu mùa và chúng ta cũng đã tiến gần hơn đến việc loại bỏ các bệnh khác, như là bệnh bại liệt.

Khảo sát toàn cầu lớn nhất về thái độ của người dân đối với tiêm chủng cho thấy niềm tin thấp một cách đáng lo ngại ở một số khu vực. Các chuyên gia cảnh bảo sự nghi ngờ của công chúng về vaccin có nghĩa là thế giới đang thụt lùi một bước trong cuộc chiến chống các bệnh truyền nhiễm chết người nhưng có thể ngăn chặn được.

Tiến sỹ Ann Lindstrand, chuyên gia về tiêm chủng tại WHO, nói rằng tình hình hiện tại vô cùng nghiêm trọng. "Việc do dự tiêm vắc-xin ở một số nơi đang cản trở những tiến bộ thực sự mà thế giới đạt được trong việc kiểm soát các bệnh có thể ngăn chặn được bằng vaccin”.

 

Niềm tin vào vaccin đang bị ảnh hưởng

Ở Pháp - một trong số nhiều quốc gia châu Âu hiện đang trải qua dịch sởi - một phần ba người được khảo sát không đồng ý rằng vaccin an toàn. Đây là tỷ lệ cao nhất cho bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Người dân Pháp cũng nằm trong số hầu như không đồng ý rằng vaccin có hiệu quả, với tỷ lệ 19%, và chỉ 10% đồng ý rằng vaccin quan trọng với trẻ em.

Nước láng giềng của Pháp là Ý - nơi có 76% đồng ý rằng vaccin an toàn - gần đây đã thông qua luật cho phép các trường cấm trẻ em chưa được tiêm chủng đến trường, hoặc phạt cha mẹ sau khi tỷ lệ tiêm chủng giảm.

Vương quốc Anh vẫn chưa đi xa đến mức đó, nhưng Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết ông "sẽ không loại trừ" ý tưởng đưa tiêm chủng trở thành bắt buộc nếu cần thiết.

Hoa Kỳ cũng đã trải qua sự bùng phát dịch sởi - lớn nhất tấn công đất nước trong nhiều thập kỷ, với hơn 980 trường hợp được xác nhận tại 26 tiểu bang trong năm 2019.

Ở Bắc Mỹ, Nam và Bắc Âu, chỉ có hơn 70% người dân "đồng ý" rằng tiêm vaccin là an toàn.

Con số này thấp ở Tây Âu, với 59%, và 50% ở Đông Âu.

Tại Ukraine, nơi có báo cáo số ca mắc sởi cao nhất châu Âu năm ngoái (tổng cộng 53.218 ca) - chỉ 50% người dân đồng ý rằng vaccin có hiệu quả. Con số này là 46% ở Belarus, 49% ở Moldova và 62% ở Nga.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844